Family Onlines

Bà bầu

Sao lại để dính bầu năm Gà hả con? Và sự thật khiến bạn bất ngờ về người tuổi Dậu

Mừng quá! Em mới thử que và đã dính bầu sau 2 năm “rung giường” các mẹ ạ! Nhưng bỗng dưng giờ lại thấy bất an làm sao!

Chẳng là tối qua bác họ có sang nhà em chơi! Đang trò chuyện rôm rả, cao hứng quá nên em quên mất lời chồng, tiết lộ mình mang bầu 6 tuần. Chồng dặn phải sau 4 tháng báo tin có bầu thì mọi chuyện mới êm xuôi nhưng biết làm sao được, tin to bự tung cả lồng ngực như thế thì sao giấu cho đành. Tưởng đâu bác chúc mừng cho một câu để còn dễ ăn nói với chồng, nào ngờ bác còn dèm:

– Dồi! Sao lại để dính bầu năm con Gà hả con? Con nhớ dì Dậu không? Xưa, bà nội thằng T (bà nội chồng em) sinh đứa nào ra trúng năm con gì đặt con đó làm tên luôn. Cả nhà ai cũng sung sướng, may mắn, chẳng hiểu sao có mỗi dì Dậu mày là khốn khổ đủ bề. Chồng thì mất sớm, sinh con thì 3 đứa hết 2 đứa là tật nguyền. Chậc, số gì mà khổ! Bà cố hồi còn sống cũng từng nói sinh Dì mày ra là khổ mà cấm ai tin. Giờ thì ai cũng sáng mắt rồi đấy!

Em nghe mà chẳng vừa bụng tẹo nào, cứ như kiểu bài xích nhưng cũng chẳng dám nói hỗn. Chỉ dám dò:

– Nhưng cũng có người này người kia chứ Bác! Con thấy số khổ thì sinh năm gì cũng khổ, có riêng gì người tuổi Dậu đâu ạ!

– Ừ, thì bác nói thế. Con nghe lọt tai thì nghe, không thì bỏ qua. Nhưng bác thấy mấy người bác biết ai tuổi Dậu cũng khổ vậy đó. Cứ phòng đi cho nó lành!

l4

Ôi, thì nghe không đúng cho qua tai khác ra ngoài nhưng phải chi em không đang mang bầu con gà các mẹ ạ! Còn đằng này… Thế là chịu không được, em lại mò mạng xem tuổi Dậu tốt – xấu ra sao. Các mẹ có nhã hứng thì nghía xem nhé!

Con gái đầu lòng tuổi Dậu là phước ba đời!

Năm nay, các bé tuổi Đinh Dậu là những bé sinh từ ngày 28/1/2017 đến 25/1/2018 nếu căn cứ theo Dương lịch. Người sinh năm Đinh dậu mang mệnh Hoả mà là Sơn hạ hoả, tức là lửa dưới chân núi. Do đó, xét về tính cách nói chung những bé này được dự đoán là người rất nóng tính. Tuy nhiên, bé lại rất nhanh nhẹn, thông minh và hoạt bát, có thể quán xuyến được tất cả mọi việc trong nhà. Về điểm này thì chắc chắn có thể bẽ gãy được luận điểm của bác rồi! Làm gì có đứa con gái nào hội tụ được tất cả những đặc điểm này lại có thể để cho đời mình khổ được phải không ạ? Vậy nên, nhà nào có con gái tuổi Dậu là con đầu lòng thì phước chứ sao lại than! Mẹ nào muốn được điểm 10 vì sinh được con gái đầu lòng đảm đang, giỏi giang thì nhất định phải lo tranh thủ uống bổ sung vitamin và tiêm phòng đầy đủ đi ạ!

Con tuổi Dậu khỏi phải lo chuyện ăn mặc

Nếu như nhiều bố mẹ phải “hầu cơm tận miệng, mặc áo tận răng” cho con thì với các bé tuổi Dậu, mẹ không cần phải mất công lo lắng vì điều này. Hơn ai hết, các bé tuổi Dậu là những người rất ý thức về vẻ đẹp hình thức. Các bé luôn biết cách để mình nổi bật với những bộ trang phục phù hợp với mình. Điều này cũng là lý do giải thích vì sao các bé tuổi Dậu thường có khuynh hướng theo ngành thời trang và thành công rực rỡ trong lĩnh vực (dù không phải tất cả bé tuổi Dậu đều thích thời trang).

Con tuổi Dậu khỏi phải lo chuyện học hành

Gà được đánh giá là một trong số những con giáp sắc sảo, hóm hỉnh và tài năng. Bé tuổi Dậu cũng may mắn sở hữu được những đặc điểm nổi trội này. Hơn thế, bé tuổi Dậu còn là đứa không chịu ngồi yên, luôn sáng tạo và thích khám phá những điều mới lạ. Chính tố chất này sẽ giúp bé Gà rất dễ gặt hái được sự thành công trong sự nghiệp và trở thành nhà lãnh đạo biết nhìn xa. Sự hiểu biết và tầm nhìn xuyên tương lai của người tuổi Dậu cũng giúp họ trở thành người truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Con tuổi Dậu không có cơ hội “làm quen” bác sĩ!

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...