Family Onlines

TIN TỨC

Bị bỏ rơi vì UNG THƯ MÁU, bé 4 tuổi vẽ tranh: “Nếu con khỏi bệnh, mẹ có về không?”

Minh Triết và bố phải làm gì bây giờ khi không có mẹ bên cạnh?

Nguồn: QQ

Ca sinh 3 CÙNG GEN hiếm nhất thế giới “gây bão” CĐM vì quá đáng yêu

Ba đứa trẻ không khác nhau một li và không ai phân biệt được. Người mẹ Anh mang đi xét nghiệm mới biết các con có gen giống hệt nhau.

Được thông báo mang thai ba đã là một cú sốc vừa có hạnh phúc lẫn lo lắng với hầu hết bà bầu, thế nhưng chị Becki-Jo Allen, 23 tuổi ở Anh còn sốc hơn khi được bác sĩ thông báo ba con của chị có ADN giống hệt nhau.


Lúc mới sinh ra, các bác sĩ cố gắng lắm mới có thể phân biệt được ba anh em.

Bộ ba Roman, Rocco và Rohan được chào đời ở Liverpool, các bác sĩ cố gắng lắm mới có thể phân biệt được chúng, nhưng từ tuần thứ 6 trở đi thì hầu như không ai có thể phân biệt được. Cả ba đứa bé bắt đầu thể hiện ngoại hình giống nhau, không khác nhau một ly. Chính vì lý do này mà mẹ các bé – chị Alllen mới quyết định cho con đi kiểm tra xem sao và phát hiện ra bộ gen của ba con giống hệt nhau. Cuối cùng, các bác sĩ kết luận 3 bé nhà cô thuộc trường hợp sinh ba cùng gen cực hiếm trên thế giới, xác suất xảy ra là cực thấp với tỉ lệ 1/200 triệu.

Càng lớn, RomanRohan và Rocco càng giống nhau đến khó tin.

Allen chia sẻ: “Khi còn bé, thật khó để phân biệt được cả ba đứa. Cả ba đều có vết bớt đen giữa lông mày. May ra có Roman thì tối hơn một chút còn Rohan thì có một cái bớt nhỏ ở chân. Lúc đầu, khi còn ở bệnh viện, bác sĩ nào cũng bảo mấy đứa trẻ này không giống nhau. Nhưng khi về nhà rồi thì chẳng ai phân biệt được ba đứa”.

Bộ ba rất kháu khỉnh và đáng yêu.

Cho đến bây giờ, các bé đã lớn hơn rất nhiều nhưng phân biệt được 3 cậu vẫn là bài toán khó của cả gia đình. Tuy nhiên, tính cách của các bé bắt đầu phát triển và có sự khác biệt giúp Allen dễ dàng phân biệt được các con của mình: “Rohan lớn nhất. Bé luôn la hét suốt ngày. Roco thì nhẹ nhàng hơn nhưng khá cộc tính. Trong khi Roman thì có vẻ hơi khép kín”.


Trước khi sinh ba bé trai, gia đình chị Allen có một bé gái.


Bức ảnh bốn chị em ngủ chung đẹp tựa thiên thần khiến cư dân mạng ai nấy đều xuýt xoa, ao ước.


Allen vô cùng hạnh phúc khi các con đều ngoan ngoãn và yêu thương nhau.

Trước khi sinh ba cậu con trai, Allen đã có một cô con gái vô cùng đáng yêu. Bốn chị em chụp chung với nhau khi ngủ đẹp lung linh như những thiên thần. Bức ảnh đã khiến nhiều cư dân mạng phải xuýt xoa ao ước. “Con gái lớn của tôi, Indiana, rất thương các em và không hề có chút ghen tị nào. Thật may mắn!”, Allen hạnh phúc chia sẻ.

(Ảnh: Internet)

Theo YAN 

19 năm trôi qua và cuộc sống hiện tại của những đứa trẻ trong ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới

19 năm trôi qua, giờ đây, những đứa trẻ nhà McCaughey giờ đã trưởng thành và đang theo đuổi những ước mơ, hoài bão của riêng mình.

v4

Vào năm 1997, cuộc sống của gia đình nhà McCaughey đến từ Mỹ đã thay đổi một cách kỳ diệu. Với ước mong sinh được đứa con thứ 2, cô Bobbie McCaughey cùng chồng đã nhờ đến phương pháp thụ tinh nhân tạo. May mắn đã mỉm cười với người mẹ trẻ khi trong lần mang thai thứ 2, cô mang bầu tới 7 người con cùng một lúc. Bất chấp những lời khuyên ngăn của bác sĩ, vợ chồng cô Bobbie vẫn quyết tâm giữ lại cả 7 đứa con và hoàn thành thành công ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới gồm 4 bé trai và 3 bé gái.

Ca sinh bảy đầu tiên trên thế giới gồm 4 bé trai, 3 bé gái.

Khi mới chào đời, những đứa trẻ đều rất nhỏ, chỉ nặng từ 1,13kg đến 1,5kg, bởi vậy, cha mẹ và các bác sĩ đã phải nỗ lực rất nhiều để chăm sóc để các em được khỏe mạnh, phát triển toàn diện.

Không chỉ vậy, nhiều tổ chức từ thiện đã cùng nhau chung tay ủng hộ để giúp đỡ gia đình nhà McCaughey. Với sự yêu thương của biết bao nhà hảo tâm, cuối cùng, vợ chồng McCaughey đã có được 1 ngôi nhà to hơn, cũng như có thêm tiền để nuôi nấng 8 thiên thần.

v5
Cô Bobbie cùng 8 đứa con.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...