Family Onlines

GIA ĐÌNH

Cả nhà chồng thay đổi 180 độ khi nhìn thấy giấy chứng nhận quyền thừa kế tài sản của cô con dâu quê mùa vừa ngu vừa đần

Vừa thấy chàng luật sư trẻ kia bỏ tờ giấy chứng nhận quyền thừa kế tài sản khủng của mẹ Thư ra, nhà chồng đã thay đổi 180 độ tỏ ra yêu chiều, nịnh nọt con dâu như cục vàng.

Từ ngày Thư về làm dâu nhà bà Lan đến giờ đã hơn 6 năm rồi. Suốt 6 năm qua chưa 1 ngày nào cô được nhà chồng đối xử tốt cả. Nhà chồng Thư giàu có nên họ khinh thường và ghét bỏ đứa con dâu quê mùa như Thư. Mẹ chồng thì suốt ngày chửi cô là đứa nhà quê giẻ rách, con trai bà bị lừa nên mới sống chết đòi cưới con giặc ngời là Thư về trong khi có bao nhiêu đám tốt thì không ưng.
Cả 1 ngồi nhà 4 tầng 1 mình Thư lo lau dọn, cơm nước, con cái các kiểu. Lúc nào đi làm về cô cũng cuống cuồng lo việc nhà đến hơn 11h mới xong. Đã thế đi tắm đêm mà bị mẹ chồng cấm dùng nước nóng nữa chứ, nhiều lúc Thư không hiểu mình làm dâu hay làm ô sin nữa không biết. Không biết bao nhiêu đêm Thư khóc thầm và có ý định bỏ về quê ở, nhưng chính chồng cô đã giữ cô lại.
Hoàng – chồng Thư là người của công việc. Lúc nào anh cũng bận rộn nhưng chưa bao giờ Hoàng quên ngày đặc biệt gì của vợ cả. Biết vợ lấy mình là khổ, nhiều lần Hoàng đã ôm vợ mà khóc xin lỗi. Nếu không là Thư thì chẳng có người phụ nữ nào chịu đựng được cái tính của mẹ anh cả. Gật đầu đồng ý ở lại ngôi nhà này với chồng, Thư chấp nhận nín nhịn chỉ chờ mong 1 ngày mẹ chồng hiểu tấm lòng của mình mà thôi.
8
Không biết bao nhiêu đêm Thư khóc thầm và có ý định bỏ về quê ở, nhưng chính chồng cô đã giữ cô lại (ảnh minh họa)
Bà Lan suốt ngày đi rêu rao nói xấu Thư là đứa con dâu quê mùa vừa đần vừa ngu khiến tên tuổi của Thư nổi khắp làng trên xóm dưới. Ai cũng bảo bà may mắn có được cô con dâu chịu thương chịu khó như thế nhưng bà phủi đi hết, bà bảo với bà chỉ cần con dâu có tiền thôi. Loại con dâu không tiền thì có chăm chỉ hay ngoan hiền đến mấy cũng là loại bỏ đi, cái gai trong mắt bà. Nhiều lần bà tìm mọi cách để con trai ly hôn với Thư nhưng không thành bởi nó tin và yêu vợ đến sợ.
Thế rồi 1 ngày cả nhà bà Lan đang ăn cơm tối, bất chợt của 1 anh chàng luật sư trẻ tuổi đến nhà bà tìm Thư. Không hiểu con dâu có việc gì liên quan đến pháp luật bà liền đứng cạnh nói đểu, đả kích nhưng đến khi cậu luật sư kia rút tập tài liệu ra bảo việc này khiến cả nhà chồng trợn tròn mắt ngạc nhiên.
– Thưa bác và anh chị, cháu là luật sư của bà Hồng – mẹ đẻ cô Thư đây ạ. Hôm nay cháu đến là đưa cho cô Thư tờ giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản của bà Hồng đã làm trước đó. Mời chị Thư ký vào đây, chúc mừng chị đã được thừa kế ngôi biệt thự cao cấp ở trung tâm thành phố và số cổ phần lớn trong công ty.
– Chuyện này là sao? Sao mẹ tôi lại làm chuyện này, chẳng phải bà ấy đã bỏ tôi đi hơn 20 năm rồi hay sao?
– Tôi cũng không rõ nữa. Tôi chỉ nghe qua mẹ chị bị ung thư giai đoạn cuối, hình như bà ấy chỉ sống được 2 tháng nữa thôi. Chắc bà ấy muốn để lại gia tài và bù đắp cho chị chăng. Xin lỗi tôi hơi nhiều chuyện, nhưng tôi đến đây vì công việc phiền chị ký nhận giúp tôi.
7
Mẹ chồng tự nhiên tốt với Thư đột xuất (ảnh minh họa)
– Hả??? Mẹ đứa con dâu nhà quê vừa đần vừa ngu nhà tôi lại giàu tới mức đấy cơ á. À, tôi xin lỗi bà thông gia.
– Vâng, bà Hồng là 1 trong những đại gia ở thành phố đấy ạ. Chắc nhiều năm nay bà ấy không liên lạc với gia đình nên mọi người không biết ạ.
– Ô thế à, kìa con dâu ký đi. Ký nhanh lên để cậu ấy còn làm thủ tục bàn giao lại tài sản cho. Vậy là tốt rồi, nhà mình đổi đời rồi con ạ, mẹ mừng quá. Mai con đưa mẹ lên thành phố thăm bà thông gia nhé, tội nghiệp bà ấy quá.
Tiễn cậu luật sư trẻ kia ra về, Thư lặng người đi không nói gì còn bà Lan thì vui như bắt được vàng. Bà cứ ôm lấy con dâu mà cười khanh khách còn Hoàng thì lắc đầu ngán ngẩm vì thái độ của mẹ chồng. Từ khi được nhìn thấy tờ giấy thừa kế tài sản đó bà Lan tự nhiên đối xử tốt với Thư lạ thường. Trước thì suốt ngày bà đay nghiến, nói xấu con dâu không thiếu câu gì, bắt Thư làm việc nhà như ô sin thì nay bà lại chiều chuộng, nịnh nọt con dâu hết cỡ.
Thấy mẹ chồng tự nhiên tốt với mình như vậy, Thư mỉm cười chua chát. Nếu như mẹ cô không bất ngờ tìm cô và để lại toàn bộ tài sản cho mình thì mẹ chồng đâu có tốt với cô như vậy? Đúng là sức mạnh của đồng tiền có khác, có thể khiến con người ta chuyển từ ghét – sang, yêu – ghét chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Nhưng thôi, kệ mẹ chồng vậy cô chả nói hay đối xử không phải với bà làm gì cho mệt người. Giờ điều cô băn khoăn, bối rối nhất là chuyện mẹ đẻ cô. Bà ấy sắp chết rồi, liệu Thư có nên tha thứ cho mẹ chuyện năm xưa mẹ đã bỏ bố con cô sống khổ sở, lấy hết tiền theo trai không? Ngày trước cô hận mẹ lắm, nhưng sao giờ thấy mẹ thế này cô lại lo sợ và buồn đau đến vậy?
Theo Một thế giới
PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...