Family Onlines

GIA ĐÌNH

Chồng giả vờ phá sản để thử ‘vợ’ và ‘bồ’ kết quả khiến ai cũng sốc, câu chuyện thấm thía ai cũng nên đọc

Nhìn thái độ của vợ như thế, anh hụt hẫng nghĩ chẳng hi vọng gì. Anh buồn rầu, báo với cô bồ. Hôm sau anh giả bộ nhếch nhác đi xe ôm đến cầu cứu cô ta giúp đỡ và rồi…

Chị và anh lấy nhau khi cả hai chưa có gì trong tay. Tính chị hiền lành ít nói, nhưng cũng rất quyết đoán và lòng tự trọng rất cao. Nhiều khi anh thấy nể vợ vì chị chẳng bao giờ nói xấu ai cả, lấy anh, ban đầu chị phải sống của sống nghèo khó so với chúng bạn dù chị xứng đáng được hơn thế nhưng chị chưa 1 lần so bì.

ngoai-tinh-15

Ngày đó chị vẫn nói với anh: “Ở nhà to cũng được, phòng trọ nhỏ xíu cũng được, miễn cứ có anh bên cạnh là em ngủ được hết”. Ngày đó đêm nào anh cũng ôm vợ thật chặt trong vòng tay để ngủ. Anh yêu chị và trân trọng người phụ nữ giỏi hi sinh này. 5 năm sau nhà anh khấm khá hơn, sự nghiệp của anh đang trên đà phát triển, nhờ chí làm ăn và sự cần cù của mình anh sớm mở được công ty riêng. Thời gian đầu hơi khó khăn nhưng rồi khi có lợi nhuận anh bắt đầu sắm nhà sắm xe để mẹ con được sống thoải mái.

Thỉnh thoảng nhớ căn nhà trọ 14 mét vuông xưa kia quá, chị lại chạy xe qua chơi và ngắm nghía chút rồi về. Anh biết chị sống tình cảm, tình nghĩa nên anh luôn cố nhẹ nhàng để vợ không phải buồn phiền. Nhưng rồi cuộc sống cuốn người ta đi, anh và chị cũng vậy. Anh bận rộn với công ty, chị cũng bận rộn với công việc. Mỗi lần về đến nhà chăm con dọn dẹp chị lại thấy lòng chùng xuống, chị buồn vì chồng thay đổi. Anh không còn về sớm và dành thời gian cho vợ con như xưa nữa. Chị hiểu anh bận rộn nên chị cảm thông, nhưng đến ngày sinh nhật chị và kỷ niệm ngày cưới anh cũng quen thì chị thực sự quá buồn.

Anh không chỉ bận rộn với công việc, tiếp khách mà anh còn bận rộn với cô bồ mới. Anh quen Mai trong 1 bữa tiệc, đó là 1 cô gái có chút huyền bí, kiêu sa và xinh đẹp nhưng khó tiếp cận khiến bao người phải si mê như điếu đổ. Thật không ngờ anh lại lọt vào mắt xanh của cô ta và rồi họ trở thành 1 đôi.

Anh giấu diếm vợ cặp kè với bồ, mọi thời gian rảnh anh có anh đều dành cho cô tình mới này. Anh nuông chiều cô ta vô cùng, từ khi có Mai anh thấy cuộc đời mình như trẻ lại. Anh ngây ngất với tình yêu Mai dành cho anh, cô ta quan tâm anh từng tý, tư vấn giúp đỡ anh rất nhiều trong công việc.

Anh nghĩ tình yêu của anh chị ngày xưa cũng không bằng tình cảm của anh và cô bồ bây giờ. Anh bạn thân biết chuyện anh và cô bồ nên nói: “Mày cẩn thận đấy, bây giờ chả tin được ai đâu. Có khi nó chẳng yêu mày mà yêu tiền của mày thì sao?”. Nhưng anh đinh ninh khẳng định rằng cô bồ yêu anh thật lòng. Thế rồi bao đêm trằn trọc anh quyết định nói phá sản để thử lòng vợ và bồ.

Từ ngày anh có công ty riêng thú thật chị chẳng biết nên vui hay nên buồn. Chị cảm nhận được anh có người khác bên ngoài, mỗi ngày trôi qua chị lại thấy rõ điều đó hơn. Bao lần chị muốn hỏi thẳng anh và muốn nói chuyện với anh nhưng anh cứ bên nên rồi chị lại thôi.

Chị khổ sở và chán nản khi sống trong cảnh này quá rồi, nhiều lúc chị đã muốn bỏ đi vì quá bức bối. Đúng lúc chị định nói tuột hết tất cả thì anh thông báo công ty bị phá sản giờ anh có bán nhà bán xe và mọi thứ cũng không trả đủ. Anh gửi xe bên nhà bạn, về nhà trong trạng thái say say tỉnh tỉnh, nát rượu chán đời. Chị nhìn anh rồi lặng thinh đi vào phòng. Anh hụt hẫng nhưng vẫn nín thở xem vợ mình sẽ làm gì.

Nhưng rồi anh thấy chị ngồi lặng thinh trong đó. Khi anh vào chị chỉ hỏi: ­

-Bao giờ anh bán nhà, nếu bán đồ đạc sẽ bán hết luôn hả? ­

-Ừ, chắc 2 hôm nữa họ qua xem nhà rồi. ­

-Vậy còn thiếu bao nhiêu. ­

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...