Family Onlines

GIA ĐÌNH

Coi thường mẹ vợ mua sữa nội cho cháu, cả nhà chồng liền đuổi thẳng cổ và phản ứng bất ngờ của con dâu

Mẹ chồng Thoa sững lại nghe thấy cô con dâu nói thế. Thoa đứng thẳng dậy, nhìn thẳng vào mặt mẹ chồng và nói thẳng …

– Thằng Tí mấy hôm nay có đỡ hơn không con? Còn bị trớ nữa không?
ũng không phải dậy nhiều vào ban đêm nữa.

– Ừ, trộm vía may quá, ăn ngủ đều lấy sức mà trông con, con nhé. Mấy hôm nữa gom xong gạo đem bán rồi mẹ ra chơi

– Dạ, lúc nào mẹ xuống xe thì gọi để con bảo nhà con ra đón nhé

– Ôi dào, bày vẽ làm gì, mẹ đi xe bus được rồi, đi mấy lần quen đường sá hết rồi

– Sao lại là bày vẽ ạ? Mẹ cứ gọi cho con, từ cơ quan chồng con ra bến xe có 1 đoạn ngắn thôi mà. Thế mẹ nhé, con đi hâm lại sữa cho Tí

Thoa cúp máy, khẽ thở dài. Từ ngày cô sinh con đầu lòng đến giờ, mẹ cô trong quê lúc nào cũng sốt sắng, thăm hỏi suốt ngày. Mấy ngày Thoa ở bệnh viện, một tay mẹ chăm cô hết từ A đến Z, nhà chồng với chồng chẳng phải mó máy vào việc gì. Thoa biết tính mẹ mình, nông dân chân chất chẳng than thở với ai bao giờ nhưng cô thì xót mẹ lắm. Gái quê làm dâu nhà giàu tưởng sướng mà bao nhiêu cái tủi thân, đau lòng. Mẹ Thoa thì lúc nào cũng dặn Thoa “một điều nhịn là chín điều lành” nên Thoa cũng nuốt nước mắt mà cho qua.

Thoa biết nhà chồng chẳng ưa gì mình cũng như nhà thông gia nghèo khổ cả đời lam lũ trong quê. Chẳng qua vì Thoa và chồng yêu nhau quá, quyết đến với nhau bằng được nên nhà chồng Thoa mới cho phép 2 đứa kết hôn. Trước ngày cưới, mẹ chồng Thoa dúi cho cô hơn 15 cây vàng, bảo cô gửi về quê cho mẹ. Bà bảo: “Lúc đứng trước quan khách 2 họ cho đỡ xấu hổ, nhà gái xuề xòa quá người ta cười cho đấy!”. Thoa cũng chỉ biết vâng dạ dù thấy đắng ngắt trong lòng. Nhà Thoa nghèo nhưng từ bé đến lớn bố mẹ chưa từng để Thoa thiếu thốn thứ gì nữa là ngày trọng đại như ngày cưới.

Xong xuôi công việc, Thoa cẩn thận gói lại hơn 15 cây vàng mang đi trả mẹ chồng. Bà bĩu môi lắc đầu rồi lấy khăn mù soa lau lại từng chiếc lắc, chiếc kiềng trong đấy. Mặt Thoa tái mét, vội vàng đi ra ngoài để không ai thấy nước mắt cô vòng quanh.

Cũng may đứa con đầu lòng của Thoa là con trai nên từ lúc mang thai Thoa được nhà chồng đối xử tốt lắm. Nhưng thái độ với nhà vợ của họ thì vẫn khinh khỉnh y nguyên. 2 tháng cuối Thoa xin cho mẹ đến ở cùng mình có gì mẹ con đỡ nhau nhưng mẹ chồng phản đối. Bà bảo: “Nếu muốn thế thì bảo bà ý đi thuê tạm căn nhà trọ gần đây mà ở chứ tôi không thích có người lạ trong nhà. Với cả bà ý nhà quê dùng đồ hiện đại không quen rồi chẳng may hỏng hóc gì thì sao? Chị thừa biết của nhà tôi 1 đống tiền.”. Thoa giận lắm nhưng vì con mà nuốt cục tức ấy xuống.

Lần đầu làm mẹ nên vụng dại, con Thoa bú sữa mẹ xong lần nào cũng trớ, 3 tháng rồi mà cân nặng tăng chậm, hay quấy khóc. Nhà chồng cứ liên tục trách móc Thoa vụng về không biết nuôi con. Ngay cả chồng Thoa cũng bảo: “Anh tưởng gái quê như em phải đảm đang lắm chứ, sao có mỗi việc trông con cũng không xong vậy?”. Thoa định mắng lại chồng mình nhưng thấy cái lườm của mẹ chồng nên lại thôi. Mẹ Thoa biết chuyện thì tất tả đón chuyến xe sớm nhất trong ngày lên chăm cháu.

Sau 1 tuần có bà giúp thì mọi chuyện cũng đâu vào đấy, thằng Tí chịu ăn hơn, cũng không hay quấy khóc nữa, nó còn quấn bà ngoại vô cùng. Nhưng mẹ chồng Thoa thì không vui ra mặt, thấy cháu ăn uống đều đặn, ngũ cũng tròn giấc hơn nên đuổi khéo mẹ Thoa về quê. Lúc tiễn mẹ ra cổng, Thoa nắm tay mẹ nước mắt chảy dài, mẹ Thoa vỗ vỗ vào tay con gái nói: “Thôi, một điều nhịn là chín điều lành con ạ, cũng là tích phúc cho thằng Tí. Giờ có con rồi làm gì con cũng phải nghĩ cho con trước tiên con nhé!”.

Vì nhà chồng ghét bỏ thông gia như vậy nên lần này mẹ đòi ra chơi Thoa nửa mừng nửa lo. Trong bữa cơm, cô nói khéo với mẹ chồng, thấy bà chỉ hậm hực nhưng không nói gì nên Thoa thở phào nhẹ nhõm. Ngờ đâu…

Gần 7h sáng hôm đó mẹ Thoa đã ra đến nơi. Ngại gọi con rể nên bà bắt xe bus rồi đi bộ đến nhà Thoa. Bà tay xách nách mang lỉnh kỉnh lắm, cũng vì nhà mới bán gạo nên có chút tiền dư dả, bà mua ngay bao nhiêu là quà để mang ra. Khệ nệ xách gần chục túi to túi nhỏ vào nhà, bà cười hề hề trước gương mặt lạnh lùng của bà thông gia.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...