Family Onlines

GIA ĐÌNH

Hạnh phúc khi xây xong ngôi nhà mới, nhưng đó là lúc tôi phát hiện một bí mật ghê tởm của vợ

Tôi thì tin tưởng tuyệt đối vào vợ của mình cho đến khi biết bí mật ấy, cô ấy là người vợ đảm đang tháo vát biết lo cho chồng con chẳng bao giờ tôi phải phàn nàn về vợ một điều gì.

Tôi cũng như nhiều người đàn ông khác làm được bao nhiêu tiền đều đưa hết cho vợ để tích lũy khi nào có việc lớn thì dùng. Tôi thì tin tưởng tuyệt đối vào vợ của mình, cô ấy là người vợ đảm đang tháo vát biết lo cho chồng con chẳng bao giờ tôi phải phàn nàn về vợ một điều gì. Chính vì vậy tôi rất yên tâm giao tiền cho vợ cất giữ.

Sau 10 năm lấy nhau cứ vài năm phải chuyển nhà trọ, tôi đã quá chán ngán mệt mỏi việc đó rồi nên bàn với vợ xây nhà trên miếng đất mà chúng tôi đã mua từ lâu mà chưa có điều kiện để xây. Lúc đầu vợ cũng lưỡng lự can ngăn nhưng về sau cô ấy cũng vui vẻ chấp thuận ý kiến của tôi.

Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn, sau vài tháng vất vả làm nhà cuối cùng một ngôi nhà 2 tầng khang trang cũng được dựng lên, chỉ còn việc quét sơn nữa là hoàn tất mọi khâu. Đã mấy tháng nay tôi chưa có được một giấc ngủ ngon trọn vẹn, ban ngày thì đi làm ban đêm thì lo trông coi xi măng sắt thép, cứ ngày ngày lại phải dậy giữa đêm để đi khảo sát ngôi nhà.

Cuối cùng tôi cũng được một giấc ngủ ngon bên vợ và con trong ngôi nhà do chính bàn tay mình xây dựng lên, thật hạnh phúc biết bao, tôi chìm đắm vào giấc ngủ lúc nào không hay. Cho đến nửa đêm tôi chợt tỉnh giấc khi nghe tiếng động ở phòng bên, trong đầu tôi nghi ngờ có trộm nên vội cầm một thanh sắt dò dẫm trong đêm lần theo tiếng động mà đi.

9
( ảnh minh họa )

Trong ánh sáng lờ mờ của đèn điện đường phố chiếu vào phòng, tôi lờ mờ nhìn thấy hình ảnh hai người đang lăn lộn rên rỉ trong căn phòng trống. Tôi vội bật điện lên thì một điều khủng khiếp xảy ra mà chưa bao giờ tôi nghĩ tới. Vợ tôi đang ôm chặt lấy anh chàng thầu ngôi nhà này trẻ hơn vợ tôi cả chục tuổi. Cơn tức giận sôi sục trong lòng khiến tôi liền cầm chiếc gậy phang cho hai kẻ đó để cho bõ tức. Nhưng chợt khựng lại khi anh chàng trẻ kia cầm chặt lấy chiếc gậy mà mắng mỏ tôi:

– Anh là thằng hèn, có xây cái nhà cũng không nổi để vợ phải bán thân đi xây nhà. Anh mà dám đánh tôi một gậy thì è cổ ra mà trả nợ tiền xây nhà đấy. Mà không chỉ có tôi ăn nằm với vợ anh mà còn có ông cửa hàng sắt thép xi măng, thợ xây, thợ điện, thợ nước… à còn thiếu thợ sơn nữa phải không em.

Nghe mà tức lộn tiết lên nhưng tôi vẫn phải kìm lòng để chờ câu trả lời của vợ:

– Anh ta nói đúng không?

Vợ lắp bắp cúi mặt nói:

– Em xin lỗi anh, nhưng em làm tất cả mọi việc này cũng chỉ vì nghĩ cho gia đình mình chứ đâu có phải trục lợi cho cá nhân mình đâu.

– Vậy số tiền hàng tháng anh đưa em tích lũy đâu hết rồi, mỗi tháng cũng phải 30 triệu chứ ít gì.

10
( ảnh minh họa )

– Thế anh không lo tiền sinh hoạt gia đình tiền con đi học tiền quần áo sách vở học thêm của con, tiền đình đám đâu mà đòi tiết kiệm hết. Mỗi tháng cùng lắm chỉ tiết kiệm được 1 triệu đồng thôi. Em cũng muốn anh được hãnh diện với mọi người, cực chẳng đành nên mới phải dùng đến cách này thôi. Nhà đã xây xong rồi hãy vì gia đình anh hãy coi như chưa có chuyện gì xảy ra mà vun đắp cho hạnh phúc gia đình.

– Không có tiền sao cô không nói với tôi hoãn lại việc xây nhà để bây giờ ra cơ sự này nói thì có nghĩa lý gì chứ. Tôi thà ở trọ suốt đời còn hơn sống trong căn nhà dơ bẩn này, tôi không thể ở trong ngôi nhà mà mỗi chi tiết đều gợi lại hình ảnh của người vợ đã ăn nằm với người đàn ông khác để có được nó.

Ném chiếc gậy đi tôi bực tức trở ngay về phòng tìm giấy bút viết luôn đơn ly dị để cắt đứt quan hệ với người vợ dâm đãng. Uất hận nuốt không nổi cục tức ngay khi trời vừa tờ mờ sáng tôi đã rời bỏ ngôi nhà ra đi mà không thèm ngoảnh mặt lại ngắm nhìn lần cuối.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...