Family Onlines

GIA ĐÌNH

Nếu bạn đã làm những điều này thì chàng sẽ CHUNG THUỶ suốt đời

Tôn trọng tạo ra sự tin tưởng trong một mối quan hệ.

Sự tôn trọng đó cần phải được thể hiện ngay cả khi hai bạn đang giận nhau. Thông thường, khi cả hai đang cáu giận, rất dễ để buông những lời miệt thị và trách cứ nhau. Hãy cẩn thận với lời nói nếu bạn không muốn làm tổn thương mối quan hệ của mình.

Đừng ghen tuông mù quáng

Ghen tuông là một gia vị trong tình yêu nhưng việc “nêm nếm” gia vị đó thế nào là cả một nghệ thuật. Nếu bạn ghen tuông mù quáng, thường xuyên, bạn sẽ tác động tiêu cực lên mối quan hệ của hai vợ chồng. Bạn chẳng những phải luôn mệt mỏi vì hoài nghi mà còn làm cho đối phương thấy không được tin tưởng và tôn trọng.

Đừng để ghen tuông làm hỏng mối quan hệ của bạn.

Đừng cố gắng thay đổi nhau

Tình yêu thực sự là chấp nhận con người thật của nhau chứ không phải là bắt đối phương phải hướng tới một hình mẫu mà mình muốn.

Khi đã yêu, xác định về chung một nhà, bạn cần phải chấp nhận điểm tốt và cả điểm xấu của người ấy. Tất nhiên, chúng ta có thể góp ý để đối phương khắc phục dần những khiếm khuyết nhưng điều đó không có nghĩa là bắt họ phải biến thành người khác như ta mong đợi.

Hãy học cách tha thứ cho những khuyết điểm của nhau. Đừng sỉ nhục đối phương, cũng đừng buông lời than trách vì họ không như kì vọng của bạn.

Tạo những kỉ niệm cùng nhau

Không có gì làm cho vợ chồng gần gũi nhau hơn bằng việc tạo ra những kỉ niệm với nhau. Du lịch, tham gia lớp học khiêu vũ, học bơi, tham gia các cuộc thi… sẽ làm cho hai bên cảm thấy thú vị và vui vẻ với nhau hơn.

Hãy luôn tạo ra cho cuộc sống vợ chồng những gì tươi mới và hấp dẫn, dù chỉ đơn giản là cùng nhau xem tivi cũng có thể trở thành một thú vui cho cuộc sống vợ chồng.

Làm những điều lãng mạn cho nhau

Gây ngạc nhiên, mang lại những điều bất ngờ cho đối tác của bạn là việc nên làm, đặc biệt là khi hai người đã cưới nhau lâu. Hãy cố gắng mang lại một cái gì đó mới vào mối quan hệ của bạn càng nhiều càng tốt.

Những thứ bạn có thể làm đơn giản như là những món quà nhỏ xinh, lời ghi chú dễ thương, buổi tối lãng mạn với bữa ăn… bạn đang tự tạo ra câu chuyện cổ tích của riêng mình.

Dành thời gian bên người bạn đời của mình

Cuộc sống này bận rộn và có quá nhiều công việc, nhưng đừng để bị phân tâm bởi hàng trăm việc mà bỏ quên mất người bạn đời của mình. Mỗi khi về nhà, hãy luôn nhớ rằng ,người bạn cần dành thời gian chính là một nửa của mình. Hãy tắt tivi, để chiếc điện thoại ra xa và tận hưởng khoảnh khắc riêng tư của hai người.

Khi hai người vì điều kiện khách quan mà phải xa nhau, hãy chứng minh tình yêu của mình. Hãy dành thời gian để gửi những dòng tin nhắn, những cuộc điện thoại thăm hỏi. Việc làm dù nhỏ nhưng cũng kéo hai vợ chồng xích lại gần nhau hơn.

Xây dựng ước mơ cùng nhau

Đặt mục tiêu với nhau, hãy suy nghĩ về những gì cả hai vợ chồng muốn đạt được trong 5, 10 hay 20 năm nữa.

Đừng chỉ đặt ra mục tiêu dựa trên mong ước của cá nhân bạn mà cần phải xuất phát từ lợi ích chung của cả hai người.

Nguồn : Phụ nữ gia đình và brightside

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...