Family Onlines

LÀM MẸ

Loại cỏ quý hơn vàng BÀ ĐẺ CON NÍT KHỎE MẠNH QUANH NĂM mọc đầy ít người biết

Em thấy  một số chị từng tuyên bố “cạch mặt” các bài thuốc dân gian, phần vì dùng lâu mà vẫn chưa thấy tác dụng, phần vì gặp 1 vài “tai nạn” trong quá trình dùng nên “tởn”. Nhưng em khuyên thật các chị nhé, làm như vậy là thiệt lắm đấy ạ!

Bản thân em cũng là một bà mẹ, đọc cũng nhiều, đi nhiều và chẳng bao giờ tin vào những quan niệm lạc hậu, cổ hủ để áp dụng nó trong cách chăm con của mình. Tuy nhiên, sau rất nhiều lần quan sát, để ý nhà hàng xóm và thử nghiệm con mình, em cho rằng vẫn có một số bài thuốc dân gian thực sự tác dụng nếu không nói là rất hiệu nghiệm. Nếu các mẹ chưa tin, hãy xem em làm chuột bạch thế nào nhé:

Hồi có bầu được 8 tuần, do em không biết mình đang mang thai nên cứ chạy xấp, chạy ngửa lo việc ở cửa hàng. Kết quả là em bị động thai, chảy cả máu. Vì khi ấy em mang bầu con trai đầu, lại là cháu đích tôn của cả nhà nên chồng em phải cất công rước mẹ chồng từ dưới quê lên chăm. Lúc lên, bà mang theo rất nhiều thứ cây trái trồng trong vườn nhà. Trong đó, có cả một bịch cỏ bự dài dài mà mới nhìn em chưa đoán ra là gì.

Bà bỏ ra cho xem em mới biết loại cỏ này ngày trước em và lũ bạn vẫn thường bứt, cho vắt lên dây chun và chơi chọi gà. Nghe má nói lấy cỏ này sắc nước để uống.Tưởng nói chơi, ai ngờ hôm sau má làm thật. Má bảo đây là cỏ mần trầu. Chỉ cần em chăm chỉ uống ngày 2 lần, buổi sáng và tối thì ít hôm nữa sẽ hết động thai mà chứng ốm nghén cũng khỏi luôn!

Ban đầu em cũng hơi ngại uống, vì từ trước giờ chỉ trọng thuốc Tây, vừa nhanh hiệu quả lại là cả xã hội người ta đều dùng. Nhưng vì má chồng cứ kè kè bên cạnh nên chẳng dám bỏ. Cũng may cho em, vị của nó dễ uống vì ngọt ngọt và hơi đắng đắng tí tẹo. Sau 5 ngày uống liên tục thứ nước này, chồng đưa em khi tái khám lại, đến cả bác sĩ cũng phải trố mắt ngạc nhiên.

Từ sau lần ấy, em bắt đầu tin tưởng công dụng của cỏ mần trầu này nhưng cũng không nghĩ nó lại còn có nhiều lợi ích hơn thế. Lúc em sắp sinh, má chồng lên thăm cũng đùm đề quà quê và không quên gói cho em một bịch cỏ mần trầu, dặn dò:

“Con đẻ xong, nấu nước cỏ mần trầu uống thì sản dịch sẽ mau hết. Nếu con con bị vàng da trúng ngày trời không có nắng, lấy cỏ này tắm cho con thường xuyên sẽ khỏi ngay. Còn không, cứ lấy nó tắm cho thằng bé hàng ngày để sau này có mũi chích hay con gì cắn sẽ không bị ghẻ lở, da dẻ cũng mát mẻ.”

Nhớ lời má dặn, sau sinh em cũng nhờ mẹ ruột sắc thử uống xem sao. Thấy em chỉ mới 2 tuần đã sạch sản dịch, đến mẹ đẻ em đã có kinh nghiệm sinh cả 5 đứa con cũng còn phải há hốc miệng không tin.

Về phần con em, tuy cu không bị vàng da nhưng em cũng lấy cỏ này nấu nước cho bé tắm thường xuyên. Lại thêm lần nữa, em chứng thực cỏ này đúng là siêu thật. Như những đứa trẻ khác, mỗi lần bị con gì cắn thì nổi sưng đỏ, lở loét và để lại sẹo thâm chứ con em thì không. Đã vậy em cũng chưa thấy con nổi đợt rôm nào dù thằng bé đến nay cũng đã hơn 3 tuổi.

Qua rất nhiều lần sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, em cũng rất tò mò về loại cỏ “thần sầu” này nên mày mò tìm hiểu thêm. Dưới đây là những gì em biết về công dụng của loại cỏ này, cũng như các bài thuốc quý cho bà bầu lẫn trẻ nhỏ. Các mẹ có thể nghiệm xem nhé:

Nhận biết cỏ mần trầu

loai-co-quy-hon-vang-myeva-vn1

Tên gọi thông thường nhất là cỏ mần trầu. Nhưng một số vùng quê khác còn gọi nó là cỏ vườn trầu, cỏ màn trầu hay cỏ dáng. Cỏ này mọc nhiều ở ven đường, ven bờ ruộng hoặc các bãi đất hoang. Rễ của cỏ rất chắc, khỏe và thân cao tầm ngang đầu gối (15-90cm). Mỗi cây cỏ đều có bông, tẻ ngón từ 5-7 nhánh, tủa đều theo vòng tròn. Tất cả bộ phận của cỏ từ rễ đến thân, hoa, quả đều có thể dùng làm thuốc.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...