Family Onlines

SỨC KHỎE

4 NGUYÊN TẮC VÀNG VỢ CHỒNG NÀO MUỐN CÓ TIN VUI SAU 1-2 THÁNG ĐỀU PHẢI NHỚ

Nếu chăm chỉ áp dụng các nguyên tắc sau, rất có thể chỉ trong 1-2 tháng vợ chồng bạn đã may mắn thụ thai và có tin vui.

1. Ăn nhiều trái cây, rau xanh và hải sản

x1

Bạn cần bổ sung những thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai, đồng thời tránh xa những thực phẩm “gây cản trở” đến quá trình này. Tốt nhất, bạn nên kết thân với trái cây tươi (cam, chanh, chuối, việt quất, bơ chín…), rau xanh (rau cải xanh, rau bina, rau cải…), hải sản (tôm, hàu, sò, nghêu, cua, ghẹ,…), ngũ cốc nguyên hạt, thịt bò nạc, trứng, cá (đặc biệt là cá hồi)…

Tuyệt đối tránh xa những thực phẩm làm giảm chất lượng trứng và tinh tr.ùng như: rượu, bia, thức uống có cồn, thuốc lá, mực, rau ngót, đu đủ xanh, măng tươi…

2. Tránh xa buồn phiền, stress kéo dài

x2

Để thụ thai thành công, tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, tâm trạng tồi tệ như tức giận, sự buồn phiền hay stress kéo dài sẽ khiến chất lượng của trứng và tinh tr.ùng bị suy giảm, đồng thời làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, ảnh hưởng đến sự rụng trứng. Điều này sẽ khiến bạn khó thụ thai. Bởi thế, bạn nên giữ cho tinh thần thoải mái, ngủ đủ giấc, hạn chế làm việc quá sức và cũng đừng lo lắng quá về việc chậm có con.

3. Chọn thời điểm rụng trứng để “quan hệ”

x3

Thông thường, ứng với một chu kỳ kinh nguyệt thì trứng chỉ rụng 1 lần. Vì thế, để có tin vui, bạn cần lựa chọn đúng thời điểm để giao hợp. Điều này sẽ giúp cho tinh tr.ùng nhanh chóng được gặp trứng và tạo thành phôi thai. Để xác định được chính xác ngày rụng trứng, bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng sát sao. Hoặc bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng hay siêu âm để biết chính xác thời điểm rụng trứng và tiến hành giao hợp đúng thời điểm sẽ cho xác suất có tin vui cao.

4. Chú ý tư thế quan h.ệ để thụ thai nhanh

x4

Để đẩy nhanh quá trình thụ thai giúp trứng nhanh chóng gặp được tinh tr.ùng, các cặp đôi nên chú ý tư thế quan h.ệ tốt nhất hỗ trợ quá trình này. Theo đó, bạn nên áp dụng tư thế truyền thồng hoặc kê chiếc gối nhỏ dưới lưng. Ngoài ra, sau khi quan hệ, không nên đi tắm rửa ngay mà nên nằm nghỉ thư giãn chừng 1 tiếng đồng hồ rồi mới đứng dậy tắm rửa.

Theo Người Đưa Tin

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...