Family Onlines

SỨC KHỎE

Làm thế nào tràn đầy năng lượng vào mỗi sáng thức dậy

Mỗi buổi  sáng thức dậy, bạn muốn cơ thể tràn đầy năng lượng, cảm giác sảng khóai để làm việc và học hành đạt kết quả tốt. Sau đây là những thói quen thật đơn giản bạn có thể thóat khỏi tình trạng mệt mỏi còn dư âm của ngày hôm qua.

Thói quen tốt nên làm khi thức dậy mỗi sáng:

Đi ngủ đúng cách: Để có giấc ngủ chất lượng, cần tránh sử dụng những thực phẩm có chứa cafein vào hôm trước, bạn có thể sử dụng cà phê vào buổi sáng giúp bạn tỉnh táo.

Đi ngủ sớm và thức dậy sớm mỗi ngày là thói quen tốt bạn nên duy trì. Lợi ích lớn nhất của việc dậy sớm là mọi việc diễn ra trật tự, theo đúng kế hoạch.  Dậy sớm không phải là điều dễ dàng, thậm chí đối với những người quen với nó cũng thỉnh thoảng không thể cưỡng lại sự quyến rũ của giấc ngủ.Thật vui khi biết rằng ta mở mắt ra, thế giới là của riêng ta dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, cho đến khi tất cả mọi người đều thức dậy.

dau-hieu-canh-bao-ban-mac-benh-nghiem-trong-2_FOQR

 Vài phút tập thể dục

Vâng, đúng là chỉ cần 7 chứ không phải 10 phút. Vì sao ư? Vì nó vừa đủ ngắn để không ảnh hưởng tới các công việc thường xuyên khác trong buổi sáng, và cũng vừa đủ dài để khởi động cơ thể sau một đêm nghỉ ngơi.

Có nhiều bài tập thể lực để bạn lựa chọn. Hãy chọn một bài tập bạn thích thú nhất. Vì bài tập sẽ hiệu quả tối đa khi bạn tập luyện với sự thích thú hơn là bắt buộc.

baitaptheducgiamcan1

 

Tắm vào buổi sáng

Vẫn biết tắm buổi sáng không phải thói quen của người Việt Nam, song thực tế, tắm buổi sáng rất tốt cho việc thúc đẩy tuần hoàn máu, tạo cảm giác sảng khoái, mát mẻ, giúp điều tiết tâm trạng, tinh thần thoải mái chào ngày mới.

Hơn nữa, trước khi tắm, bạn nên có một vài động tác khởi động cơ thể (hát, thể dục nhịp điệu…) cho tỉnh ngủ, giúp quá trình tắm lưu thông máu tốt hơn.

Tắm buổi sáng rất tốt cho việc thúc đẩy tuần hoàn máu, tạo cảm giác sảng khoái.

meo-lam-da-ban-trang-hong-tu-nhien

Bắt đầu với bữa sáng đủ dinh dưỡng

Ai trong chúng ta cũng biết bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Không khó gì để có một cốc bột ngũ cốc, một chiếc bánh mỳ sandwich hay một ly sữa chua để bổ sung năng lượng. Nhưng bên cạnh đó, bạn nên có thêm một ly nước ép trái cây như táo, cam, dứa, dưa chuột hay nước dừa để giúp cơ thể thật sự nhẹ nhõm và tươi mới.

che-do-an-benh-tieu-duong

Ngày mới thật sảng khoái!

Ngoc Ly

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...