Family Onlines

SƯU TẦM

Bức vẽ “VÀ GIÁ NHƯ”… lay động hàng triệu con tim trên khắp thế giới

Một họa sỹ tài ba, Gunduz Aghayev đã vẽ lên những bức họa vô cùng sâu sắc từ thực tế cuộc sống, đáng chú ý là có 1 bức ảnh chụp các trẻ em Việt Nam thời chiến tranh, mời các bạn cùng xem .

Hình ảnh kinh điển chụp em bé Napalm Kim Phúc vừa chạy vừa khóc khi Mỹ dội bom napalm xuống Trảng Bàng, Tây Ninh năm 1972 từng đoạt giải thưởng Pulitzer. Bức ảnh này từng làm rúng động dư luận Mỹ.

Và giá như…
Bức ảnh có tên “Kền kền chờ đợi” của Kevin Carter chụp năm 1993. Đây là một trong những bức ảnh “ám ảnh” lòng người nhất thế giới. Tấm ảnh này được chụp ở Nam Sudan
Và giá như…
Người lính Mỹ ôm hai em nhỏ Việt Nam thoát khỏi cuộc giao tranh ác liệt năm 1954-1975 …
…Và giá như, ai cũng là siêu anh hùng như anh
Bức ảnh “em bé Syria” xấu số khiến cả thế giới đau đớn trước thảm cảnh của những người di cư.
Và giá như…
Hình ảnh bé trai người Nhật Bản cõng đứa em đã chết tới nơi hỏa táng năm 1945 được vẽ lại bằng cảnh hai anh em tươi cười rạng rỡ, nô đùa trên bãi biển.
Hai bé gái Tehani và Ghada ở Afganistan cùng nạn tảo hôn.
Và giá như, những ông chồng kia chỉ là bù nhìn
Hình ảnh những đống đổ nát sau trận oanh kích của phát xít Đức tại London năm 1940
Và giá như …
Họa sĩ Gunduz Aghayev

8 điều cho thấy cuộc sống hạnh phúc nhất trên đời khi có MẸ

Những ai tự lập lâu mà chẳng muốn về nhà? Bởi vì nơi có mẹ chính là thiên đường của mỗi đứa con. Không có mẹ, cuộc sống thiếu thốn biết chừng nào.

Bạn sẽ chẳng bao giờ phải chờ đợi ngoài trời lạnh cóng nếu có mẹ ở bên.

Mẹ luôn chuẩn bị sẵn thức ăn để đảm bảo con cái chẳng bao giờ bị đói.

Mẹ là chiếc đồng hồ báo thức dịu dàng nhất trên đời.

 

Mẹ luôn biết bạn lạc mất đồ ở đâu.

Mẹ luôn an ủi và nâng đỡ mỗi khi bạn có chuyện buồn.

Mẹ không ngừng lo lắng cho bạn.

Nhưng mẹ cũng sẵn sàng để bạn tung bay khỏi tổ, đến bất cứ nơi đâu mà bạn muốn đi. Và mẹ đã cẩn thận chuẩn bị hành trang cho bạn.

Chỉ có trong tủ lạnh của mẹ bạn mới tìm thấy tất tần tật các món mình thích mà chẳng cần phải “order”.

Vấn đề là chẳng bao giờ bạn nói với mẹ rằng mẹ quan trọng đến mức nào. Nếu bạn không nói, có thể mẹ không nhận ra đâu, cứ lầm lũi làm những việc bình dị này, biết đâu mẹ cũng thấy tủi thân!

Theo: BS/Bestie

Đau xé tâm can khi xem hết bộ ảnh gia đình tan vỡ, càng kéo càng thấu hiểu vì sao “đàn ông là kẻ xây nhà”

Thì ra hạnh phúc gia đình cũng mong manh như thế này, chỉ cần một ngọn gió là đã có thể thổi bay tất cả.

“Nếu bạn có một nơi để về, đó gọi là nhà. Nếu bạn có một người để yêu thương, đó gọi là gia đình. Nếu bạn có cả hai thì đó là một phước lành”. Gia đình hai tiếng thiêng liêng lắm! Một gia đình hạnh phúc sẽ là nền tảng vững chắc cho những đứa trẻ có thể trưởng thành, biết yêu thương, biết sẻ chia và ngược lại.

“Người thứ 3″ có lẽ là nỗi ám ảnh, nỗi sợ hãi và có thể đe dọa niềm hạnh phúc của bất cứ gia đình nào. Một gia đình đang bình yên, đang hạnh phúc lắm tưởng chừng như không điều gì có thể phá vỡ được nhưng thực ra nó cũng mong manh và có thể bị lật đổ bất cứ lúc nào. Sau mỗi lần đổ vỡ, người đau đớn, thiệt thòi, bất hạnh nhất là ai? Một gia đình khiếm khuyết, thiếu vắng bố hoặc mẹ sẽ khiến những đứa trẻ trở nên tự ti, cô đơn, luôn mặc cảm với những người xung quanh. Chúng sẽ luôn thu mình, không dám mở lòng, không dám yêu thương vì luôn sợ sẽ một lần nữa sẽ phải chịu đau đớn.

Điểm tựa vững chắc nhất của mỗi đứa con không phải là mái nhà cao tầng mà có lẽ là tình yêu nhận được từ bố mẹ. Chỉ cần mất đi bố hoặc mẹ thì cuộc sống của chúng đã mất cân bằng quá nhiều rồi. Hãy cùng chúng tôi lột trần ý nghĩa của bộ ảnh dưới đây để hiểu được sự thay đổi  của những đứa trẻ trước và sau khi gia đình tan vỡ.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...