Family Onlines

SƯU TẦM

Khi những câu tục ngữ của ông bà xưa được MINH HOẠ bá đạo thế này đây

Ông bà ta đã có những câu châm ngôn vô cùng ý nghĩa, qua bàn tay của hoạ sỹ CCMT minh hoạ theo thời cuộc hiện tại. Tuy có hơi bựa nhưng cá nhân tôi cảm thấy rất đúng cho thời cuộc hiện tại

Hãy tiết kiệm nước

Cá lớn nuốt cá bé

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no

Trời sinh voi sinh cỏ

Xem sách để biết nhiều hơn

Theo CCMT

 

Giật mình thon thót trước bộ ảnh “cuộc sống bên kia thế giới” đầy ám ảnh, hãy tu tỉnh trước khi nếm trải cay đắng!

Nếu thế giới này đảo lộn, lợn ăn thịt người, cá sấu đeo túi xách da người, người bị xích cổ giữ nhà cho chó, thì chuyện gì xảy ra?

Con người là giống loài thông minh, nhưng chính điều đó đã khiến chúng ta tự cho phép mình cái quyền được đối xử với những giống loài khác theo bất cứ cách nào chúng ta muốn mà quên mất rằng chúng cũng vô cùng thông minh và có tri giác chẳng khác nào con người.

Có khi nào chúng ta tự đặt bản thân mình vào vị trí của những loài vật khác, của những con lợn bị xẻ thịt, những con thỏ bị lột da, những con khỉ bị nhốt trong chuồng để mua vui cho con người, chúng ta sẽ cảm thấy như thế nào?

Bộ ảnh dưới đây đã tráo đổi vị trí của con người và động vật, để mô phỏng cảm giác của con người khi thế giới hoán đổi vai trò cho nhau, khi động vật vùng lên làm chủ muôn loài, còn con người chỉ là một sinh vật nhỏ bé tồn tại để làm thức ăn cho động vật:

(Ngành công nghiệp sản xuất sữa luôn bị lên án bởi sự vắt kiệt tàn nhẫn của con người với loài bò, sẽ ra sao nếu chúng ta đảo ngược vị trí)

(Vị trí của con người và những chú chuột hamster đã được tráo đổi, ai bảo chỉ nằm trong chuồng đẹp, được ăn uống và chạy quanh vòng xoay là sung sướng nào?)

(Ai đi học trung học chắc hẳn đều có một lần phải mổ ếch, việc đem động vật ra làm giáo cụ thực hành vẫn đang bị tranh cãi gay gắt)

(Tôm hùm là món ăn sang trọng đắt đỏ mà chỉ có người có tiền mới ăn được, nhưng nhìn vào bức ảnh này, ta mới giật mình với cảnh các chú tôm hùm bị nhốt trong bể chờ bị cắt tiết và chế biến sẽ thấy như thế nào?)

(Nhồi như nhồi vịt là đây)

(Nếu KFC đổi thành KFH – Kentucky Fried Human?)

(Ngành thời trang sử dụng da thuộc và lông thú trước giờ luôn bị các nhà bảo vệ động vật lên án)

(Việc nhốt động vật trong vườn thú tuy là một hình thức để mua vui, giải trí cho con người nhưng không gì bằng cuộc sống tự do ngoài thiên nhiên)

Nguồn: Teepr

Allie / Theo Thethaoxahoi.vn

 

XEM THÊM: Hiểu được 9/10 bức ảnh này, chăng bao giờ bạn bị gục ngã giữa cuộc đời này

Bộ tranh biếm họa khiến bạn phải suy ngẫm về những mặt trái của cuộc sống, không hề đơn giản như những gì chúng ta nhìn thấy!

Nghệ thuật là trường phái có sức ảnh hưởng sâu sắc lên con người nhiều hơn người ta vẫn tưởng. Bằng tài năng và sự hài hước, các họa sĩ đã thực hiện bộ tranh biếm họa lột tả một cách chân thực mặt trái của xã hội hiện đại khiến chúng ta phải dành ra một chút thời gian nhìn thế giới dưới con mắt khác và suy ngẫm.

Dưới đây là những hình ảnh biếm họa cần phải ngẫm mới hiểu được ý nghĩa ấn chứa sâu bên trong nó.

Hiểu được 9/10 bộ ảnh biếm họa cực khó nghĩ này, chẳng thế lực nào có thể quật ngã bạn giữa cuộc sống hiện tại!


Vẻ ngoài đầy mê hoặc, mời gọi nhưng có thể bên dưới lại ẩn chứa linh hồn ác quỷ. Chúng sẽ cám dỗ và lừa lọc những con mồi nghe theo chúng và nếu không tỉnh táo thì rất dễ bị sa vào vũng bùng lầy.


Chỉ khi con người ta ở giữa ranh giới của sự sống và cái chết thì mới biết chân quý thứ được gọi là tình cảm.

Trong xã hội hiện đại nếu những con cá bé không được “cứu vớt” thì nguy hiểm sẽ luôn rình rập, những con cá lớn kia có thể nuốt chửng chúng bất cứ lúc nào.

Sóng yên biển lặng nhưng chưa chắc nguy hiểm sẽ không cận kề với bạn. Một phút lơ là cũng rất dễ đẩy bạn vào tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.

Có những thứ như “bông hồng có gai”, đẹp nhưng đầy nguy hiểm. Dẫu vậy, vẫn có người biết chết vẫn lao đầu vào.

Có một vài nơi trên thế giới không có ý nghĩa gì với con người. Và cũng có những người không có ý nghĩa gì với chúng ta.

Muốn “bắt được con cá lớn” liệu chỉ với sợi giây nhỏ và chiếc cần gỗ có đủ? Nếu không biết lượng sức mình thì những nỗ lực và cố gắng cũng sẽ dễ đổ xuống biển, trở thành điều vô ích.

Khi đối mặt với khó khăn liệu xung quanh ta còn có ai? Dũng cảm chiến đấu là cách duy nhất có thể giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách.

“Thả con săn sắt bắt con cá rô” không phải lúc nào cũng đơn giản. Đừng quên ngoài trời biển đang giông bão.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...