Family Onlines

SƯU TẦM

Minh họa các Bài hát HÓT NHẤT Việt Nam – xem ảnh cuối thì không ngậm nổi miệng

Không chừng ‘Chỉ là em giấu đi, Chợt là nỗi đau, Dường như ta đã’… được lấy cảm hứng từ đây.

Nếu thầy không thương em bằng bạn đứng nhất lớp cũng đừng kể tất tần tật vi phạm trong năm với phụ huynh.

“Chỉ là em giấu đi” – Một thanh niên quay bài chia sẻ ^^!

“Ôm eo anh thật chặt, giữ tay anh thật lâu. Hứa với anh một câu sẽ đi trọn tới cuối con đường” – Bác xe ôm đầu ngỏ thủ thỉ vào tai khách.

Đến khi bạn nhận ra thì mọi chuyện đã quá muộn màng.

Chuyện này chỉ có thể giữ cho riêng mình anh mà thôi.

Còn gì cay đắng bằng lạc trôi giữa WC mà không có giấy trong tay.

Đừng quên “xả lũ” trước khi đi ngủ.

Chợt nhận ra chuyến xe bus cuối cùng vừa vụt qua trước mắt.

Cho tôi một vé về tuổi thơ

Soobin khóc thét khi thấy ảnh này

Hoàng Anh
Ảnh: Trần Thiện Kiều

Khi những câu tục ngữ của ông bà xưa được MINH HOẠ bá đạo thế này

Ông bà ta đã có những câu châm ngôn vô cùng ý nghĩa, qua bàn tay của hoạ sỹ CCMT minh hoạ theo thời cuộc hiện tại. Tuy có hơi bựa nhưng cá nhân tôi cảm thấy rất đúng cho thời cuộc hiện tại

Hãy tiết kiệm nước

Cá lớn nuốt cá bé

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no

Trời sinh voi sinh cỏ

Xem sách để biết nhiều hơn

Theo CCMT

 

XEM THÊM: Giật mình thon thót trước bộ ảnh “cuộc sống bên kia thế giới” đầy ám ảnh, hãy tu tỉnh trước khi nếm trải cay đắng!

Nếu thế giới này đảo lộn, lợn ăn thịt người, cá sấu đeo túi xách da người, người bị xích cổ giữ nhà cho chó, thì chuyện gì xảy ra?

Con người là giống loài thông minh, nhưng chính điều đó đã khiến chúng ta tự cho phép mình cái quyền được đối xử với những giống loài khác theo bất cứ cách nào chúng ta muốn mà quên mất rằng chúng cũng vô cùng thông minh và có tri giác chẳng khác nào con người.

Có khi nào chúng ta tự đặt bản thân mình vào vị trí của những loài vật khác, của những con lợn bị xẻ thịt, những con thỏ bị lột da, những con khỉ bị nhốt trong chuồng để mua vui cho con người, chúng ta sẽ cảm thấy như thế nào?

Bộ ảnh dưới đây đã tráo đổi vị trí của con người và động vật, để mô phỏng cảm giác của con người khi thế giới hoán đổi vai trò cho nhau, khi động vật vùng lên làm chủ muôn loài, còn con người chỉ là một sinh vật nhỏ bé tồn tại để làm thức ăn cho động vật:

(Ngành công nghiệp sản xuất sữa luôn bị lên án bởi sự vắt kiệt tàn nhẫn của con người với loài bò, sẽ ra sao nếu chúng ta đảo ngược vị trí)

(Vị trí của con người và những chú chuột hamster đã được tráo đổi, ai bảo chỉ nằm trong chuồng đẹp, được ăn uống và chạy quanh vòng xoay là sung sướng nào?)

(Ai đi học trung học chắc hẳn đều có một lần phải mổ ếch, việc đem động vật ra làm giáo cụ thực hành vẫn đang bị tranh cãi gay gắt)

(Tôm hùm là món ăn sang trọng đắt đỏ mà chỉ có người có tiền mới ăn được, nhưng nhìn vào bức ảnh này, ta mới giật mình với cảnh các chú tôm hùm bị nhốt trong bể chờ bị cắt tiết và chế biến sẽ thấy như thế nào?)

(Nhồi như nhồi vịt là đây)

(Nếu KFC đổi thành KFH – Kentucky Fried Human?)

(Ngành thời trang sử dụng da thuộc và lông thú trước giờ luôn bị các nhà bảo vệ động vật lên án)

(Việc nhốt động vật trong vườn thú tuy là một hình thức để mua vui, giải trí cho con người nhưng không gì bằng cuộc sống tự do ngoài thiên nhiên)

Nguồn: Teepr

Allie / Theo Thethaoxahoi.vn

 

XEM THÊM: Hiểu được 9/10 bức ảnh này, chăng bao giờ bạn bị gục ngã giữa cuộc đời này

Bộ tranh biếm họa khiến bạn phải suy ngẫm về những mặt trái của cuộc sống, không hề đơn giản như những gì chúng ta nhìn thấy!

Nghệ thuật là trường phái có sức ảnh hưởng sâu sắc lên con người nhiều hơn người ta vẫn tưởng. Bằng tài năng và sự hài hước, các họa sĩ đã thực hiện bộ tranh biếm họa lột tả một cách chân thực mặt trái của xã hội hiện đại khiến chúng ta phải dành ra một chút thời gian nhìn thế giới dưới con mắt khác và suy ngẫm.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...