Family Onlines

TIN TỨC

Phẫn nộ: Cô giáo mầm non bắt trẻ liếm chân cô vì chân không sạch?

Sau nhiều ngày hỏi chuyện, cuối cùng bé mới nói: “Cô giáo cháu nói chân cháu không sạch, chân cô sạch hơn và bảo cháu liếm chân cô…”

“So với những vết thương ngoài da từ việc giáo viên tát, đạp trẻ nhỏ, sự tổn thương về tinh thần, nội tâm trẻ mới thực sự nghiêm trọng và khó có thể chấp nhận”. 

Đây là chia sẻ của một cư dân mạng họ Từ, gửi đến tòa soạn báo Sina hôm 20/8 vừa qua sau khi báo này đăng tải bài viết: “Liên tiếp xuất hiện thông tin khó nghe về trường mầm non, nguyên nhân là do giáo viên thiếu tố chất?” khiến dư luận xôn xao.

danh phat1

Nữ giáo viên bắt 20 học sinh xếp hàng tại cửa lớp chờ thực hiện “thủ tục” vì không chịu đi ngủ (nguồn: internet).

Sự việc xảy ra với cháu họ anh Từ cách đây 2 tháng đã khiến người trong nhà không nén nổi cơn thịnh nộ.

Anh Từ cho biết, cháu họ anh đang theo học ở một trường mầm non ở thành phố Lai Dương, trực thuộc thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Ban đầu, đứa bé đi học về tinh thần rất vui vẻ phấn chấn. Tuy nhiên vài ngày sau đó, mọi chuyện bắt đầu trở nên khác lạ. Đi học về, bé không cười, nhìn ủ rũ, hay cáu và luôn giục bà phải rửa chân cho mình thật sạch.

Một buổi tối, bé bắt bà nội phải rửa chân cho mình vài lần kèm theo lời nhắc: “Bà nhất định phải rửa chân cho cháu thật sạch mới thôi”. Bà nội bé cảm thấy rất khó hiểu.

Sau nhiều ngày hỏi chuyện, cuối cùng bé mới nói: “Cô giáo cháu nói chân cháu không sạch, chân cô sạch hơn và bảo cháu liếm chân cô…” 

Lời của con trẻ đã khiến cả gia đình bé vô cùng giận dữ. Họ lập tức tìm đến trường hỏi cho rõ ràng nhưng giáo viên tất nhiên không thừa nhận và giải thích rằng “cô chỉ nói đùa vậy thôi, chứ không bắt trẻ phải liếm chân thật”.

“Nếu có camera giám sát, dám chắc vị giáo viên kia không dám cư xử quá đáng như thế”, anh Từ khẳng định.

Thế nhưng một số giáo viên lại nêu quan điểm của mình cho rằng, trong quá trình giáo dục trẻ thành người, việc gắn máy quay giám sát không phát huy được hiệu quả tích cực.

Theo hiệu trưởng trường mầm non của tập đoàn Hải Dương Đông Phương (thành phố Yên Đài, Sơn Đông) – Tôn Viên Trường, con cái là “cục vàng, cục bạc” của bố mẹ. Khi trẻ ở trường có xảy ra sự cố ngoài ý muốn, lẽ dĩ nhiên phụ huynh sẽ rất lo lắng nhưng nhiều người lại hoàn toàn tin vào lời của trẻ nhỏ mà không suy nghĩ một cách lý trí.

“Hãy thay đổi vị trí một chút và nghĩ xem, nếu mỗi ngày 24 tiếng sống dưới sự giám sát, nhất cử nhất động đều bị ‘soi’, mọi người thấy dễ chịu không? Giáo viên cũng cần được tôn trọng?” 

Ỷ lại, dựa dẫm vào camera giám sát, giữa người nhà học sinh và nhà trường càng trở nên thiếu tin cậy nhau.

“Một khi xảy ra chuyện không hay, nếu đã nghe trẻ nói thì cũng cần nghe giáo viên giải thích. Nếu trẻ nhỏ bị ức hiếp, phụ huynh hãy dạy con cách phản ứng chuẩn mực, điều đó mới có ích cho con sau này”, cô Tôn nói.

gia dinh chuyen truong cho con ccc1

Gia đình cô Wang đưa con trai ra khỏi trường hôm 6/1 (nguồn: internet).

Trước đó, hồi đầu năm, tại một trường mầm non ở quận Xương Bình, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cũng xảy ra vụ việc, phụ huynh của đứa trẻ 5 tuổi đã cho con trai mình nghỉ học vì nghi cô giáo bắt con trai mình liếm nước nóng đổ trên bàn.

Cặp vợ chồng người phụ nữ có tên là Wang, cho biết: “Con trai tôi nói rằng một bạn cùng lớp đã làm đổ bình nước sôi nóng lên bàn học, sau đó cô giáo bắt con trai tôi dọn sạch nước trên bàn bằng cách thè lưỡi liếm sạch nước”. 

Cả gia đình cô đã rất tức giận khi biết được chuyện này. Cô cho rằng người con trai của cô đã trở thành nạn nhân của nhiều lần bắt nạt khác kể từ khi con trai cô nhập học từ đầu năm ngoái.

“Cuối tháng 12 năm ngoái, con trai tôi nói rằng cô giáo yêu cầu một bạn khác đánh nó. Tôi phải cho con trai tôi nghỉ học ngay nếu không sẽ có những hậu quả khôn lường”, cô Wang nói thêm.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...