Family Onlines

TIN TỨC

Thử thách troll TỤT VÁY gái xinh ngoài đường! Bạn có dám như anh chàng này không?

Những câu chuyện tếu

Bẵng đi 10 năm, không ai nhắc đến cậu bé Triệu Lao Lớ cởi truồng đi học nữa, thì đến một ngày, cả xã Hồ Thầu được dịp xôn xao, cậu bé Triệu Lao Lớ ngày nào, đã là thanh niên, không mặc quần, đèo mẹ phóng xe máy vèo vèo ngoài trung tâm xã. Chả là, con đường vào bản Trung Thành được mở, chiều ngang rộng đến… một mét, đủ xe máy đi, nên anh Chiêng quyết bán con trâu tậu liền lúc hai chiếc xe máy. Khi anh Chiêng còn chưa dám ngồi lên xe, thì cậu con Triệu Lao Lớ vốn thông minh, sáng láng nhảy lên xe phóng ầm ầm xuống núi. Có con đường đi được xe máy, Lớ có nhiều việc làm. Hàng ngày, cậu vào rừng đào măng, đốn củi, chất lên xe máy chở xuống, xếp thành đống ở xã. Phiên chợ nào ở xã cậu cũng chở mẹ, chở em đi chợ. Và tất nhiên, chuyện của Lớ đã thành đề tài bán tán xôn xao thời điểm đó.


Chị Triệu Mùi Chài – mẹ đẻ Triệu Lao Lớ.

Một cô giáo ở Trường tiểu học Hồ Thầu kể chuyện vui: “Hôm Triệu Lao Lớ xuống xã, mọi người ở trung tâm xã xúm ra xem. Nhiều thầy cô giáo đang giảng bài cũng phải tạm dừng chạy ra ngó xem thực hư thế nào. Nhiều cô không tin chạy lại xem, rồi rú lên bỏ chạy. Hồi đầu, thấy nhiều người xem, cậu Lớ còn ngượng ngùng, dùng tay kéo vạt áo xuống, nhưng giờ cậu ta chẳng ngại gì nữa, cứ lông nhông thả rông đi lại như chỗ không người. Lúc đầu mọi người còn chỉ trỏ, để ý, giờ cũng chán rồi”.

Ở Hồ Thầu có chuyện vui về Triệu Lao Lớ, chẳng biết là thực hay tếu thế này: Có một chị bơm xăng, thấy Lớ phóng xe Win 100 đến, đỗ xịch ngay cây xăng, rồi cứ ngồi trên xe mở nắp bình xăng. Xe Win bình xăng cao, vạt áo mở ra hai bên, nên bộ phận sinh sản của Lớ phơi nguyên trên chiếc bình xăng ấy. Chị bán xăng vốn đang hồi xuân, nhìn thấy của quý của anh chàng vừa trẻ vừa đẹp trai, thì cứng đờ cả người. Tay chị này cứng đến nối, không gỡ được ngón tay ra khỏi cò bơm xăng, thành thử đổ đầy cả bình xăng 8 lít, lại tràn ra ngoài mất mấy lít nữa. Anh chồng thấy khách kêu la, chạy ra khóa van bơm xăng lại. Anh chồng đòi tiền, nhưng Lớ chỉ trả số tiền trị giá 1 lít xăng, bởi Lớ chỉ yêu cầu đổ 1 lít. Vợ chồng ông chủ cây xăng không làm gì được bởi lý luận của Lớ. Nghe đồn, sau vụ đó, anh chồng nổi cơn ghen, mắng vợ suốt ngày vì tội… mê trai trẻ.

Còn chuyện nữa thế này: Ở Hoàng Su Phì, cũng như các tỉnh miền núi, có rất ít cây xăng lớn, mà chỉ có điểm bán xăng lẻ, phải bơm bằng tay. Bình xăng xe Win của Lớ rất lớn, đổ 8 lít mới đầy, nhưng không phải lúc nào Lớ cũng có nhiều tiền, nên chỉ đổ 1 lít. Khi bơm xăng, Lớ thường ngồi trên xe, nên của quý phơi ra cả. Nhiều chị xấu hổ, nên vừa bơm xăng vừa quay mặt đi. Do quay mặt đi chỗ khác, đầu óc lại thiếu tập trung, mải nghĩ linh tinh, nên toàn bơm quá, thậm chí Lớ mua 1 lít thì lại bơm thành 2-3 lít. Do đã thỏa thuận từ trước, nên mấy chị bơm xăng đều phải chịu thiệt.

Chuyện của Triệu Lao Lớ gây xôn xao, ầm ĩ quá, nên chính quyền thôn, xã đã phải vào cuộc nhiều lần. Thậm chí, có lần, công an xã cưỡng ép Lớ mặc quần, Lớ đã cự cãi: “Mặc quần hay không mặc quần là việc của tôi, không liên quan gì đến các anh cả. Nếu có cái luật nào xử lý người không mặc quần thì các anh đọc cho tôi nghe xem…”. Trình độ các đồng chí cán bộ xã ở vùng núi này có hạn, không thể nắm hết được luật, nên không sao cãi được với Triệu Lao Lớ. Thậm chí, cưỡng ép Lớ, cậu còn nói cùn: “Cái đó thì ai chẳng có, có gì mà phải che giấu. Hay là của các anh vừa nhỏ, vừa xấu nên không dám khoe ra?”.

Thầy cúng giải bùa

Mặc dù ai cũng biết Lớ hoàn toàn bình thường, thậm chí còn khá ranh mãnh trong làm ăn, buôn bán, thế nhưng chính quyền xã vẫn yêu cầu gia đình đưa Lớ xuống trạm y tế xã, mời bác sĩ ở huyện về kiểm tra. Bằng chuyên môn của mình, các bác sĩ đều khẳng định Lớ hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu thần kinh gì cả. Lớ không bị thần kinh, nhưng kiên quyết không chịu mặc quần, thì xã cũng phải chịu. Mấy năm loanh quanh từ nhà đến xã, ai cũng quen mắt, không để ý nữa, và Lớ cũng không thấy xấu hổ gì cả, nên đã mở rộng địa bàn làm ăn, đi lại ra tận trung tâm huyện.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...