Family Onlines

TIN TỨC

Nghèo đến mấy đi chăng nữa cũng phải cố CÀY KÉO để mua được 13 thứ này

Đời người phải có mục tiêu – có phấn đấu để mua. Cày như trâu cũng được, phải mua cho được chứ không sau này không hối hận. Nghèo cũng phải phấn đấu để mua những thứ này nha cả nhà.
13monphaimua
1. Nhà

Theo như những người trong nghề tính toán thì sau 10 năm tiền thuê nhà còn cao hơn tiền đi mua 1 căn. Tức là người nào chịu mua nhà rồi cho thuê thì họ sẽ lấy lại vốn chỉ trong 10 năm. Sau 10 năm mà bán được bao nhiêu thì đó là tiền lời của người giàu.

Các bạn tưởng tượng ra được chưa? Giả như có sẵn 500triệu và đi mua căn nhà 1.2 tỷ đồng. Người ta sẽ đi vay thêm 700tr và đăng ký trả nợ trong 10 năm. Thời gian đó, họ cho thuê căn nhà và lấy tiền cho thuê trả qua khoản vay (bù thêm 1 ít là tiền lãi chẳng hạn). Sau 10 năm, họ bán đi căn nhà chắc chắn không thấp hơn 1.2 tỷ thì trừ đi tiền lãi họ bù, cái lời là …”1 TỶ”.

Tình sơ sơ, chênh lệch sẽ có nhưng đấy là tính theo mức trung bình của chuyên gia (có căn cứ đàng hoàng đừng có mà ném đá nhé).

Đừng nghĩ đi thuê cho nhẹ, cái gì cũng có thể không mua nhưng nhà là phải mua “AN CƯ LẠC NGHIỆP” mà.

2. Xe hơi

Người ta thường khuyên người Việt mình “Muốn giàu thì đừng mua ô tô” nhưng em nghĩ khác nhá. Mua ô tô là:

_Động lực để phấn đấu làm nhiều hơn, chi tiêu tiết kiệm hơn.

_XH giờ phát triển vậy đó, mình cứ lạc hậu đi xe máy riết cái nước VN sẽ thành 1 ổ ô nhiễm.

_Mỗi lần đi xa mà đi xe máy chịu không nổi luôn á, đi đâu mà muốn cho gia đình đi là thuê xe ngoài vừa mắc vừa khó chịu vì mùi xe người ta.

_Xe hơi bây giờ cũng không mắc như chúng ta nghĩ, đâu cần phải mua xe thật sang tới cả tỷ đồng làm gì đâu. Hiện có quá chừng hãng xe bình dân phù hợp nè chời: của Thái Lan, Ấn Độ, nay có Campuchia,… khá bình dân đó, nhiều khi còn rẻ hơn mấy xe máy sang chảnh hay xe mô-tô nữa và sắp tới biết đâu VN cũng sẽ sản xuất xe hơi, tới lúc đó tầm 200triệu đủ mua ròi mà.

_Mua và lo không có chỗ đậu xe và bảo trì xe thì lo gì chời. Mua được chiếc xe mang ra chạy U, chạy G, chạy taxi,…tìm ít tiền đổ xăng và để dành mốt tân trang xe mấy hồi.

3. Áo cưới

Cái này 1 đời mặc 1 lần nên nhiều người cho là không đáng nhưng đối với tôi thì ngược lại nha. Một đời chỉ có 1 lần bởi mới đáng để ghi dấu ấn á. Người có tiền thì thuê nhà thiết kế riêng để có bộ hoành tráng 10-20 triệu có đáng là bao.

Ai ít tiền thì đặt may áo dài, áo đầm gì đó đơn giản cũng tầm 1-2 triệu được nè, dạng như váy dạ hội đó. Tổ chức được cái đám cưới 10-20 bàn tầm cả trăm triệu mà tiếc gì thêm 20 triệu để mặc 1 chiếc áo lộng lẫy của mình mình. Vừa là hàng độc quyền vừa an toàn khỏi phải mặc chung ngàn cô dâu khác.

Với lại cũng có phí lắm đâu. Sau này mình cho người quen thuê lại, truyền lại cho con cháu, Ta nói ý nghĩa vô cùng.

4. Máy ảnh

Dù không xài bao nhiêu và cũng không có tiền để mua thì cũng không nên đi thuê máy ảnh nha. Thuê thì được rồi đó, nhưng máy ảnh có gì bên trong, chất lượng có hao mòn gì chưa,….người như chúng ta làm sao biết được. Thuê tốn tiền thuê mà còn lỡ vô tình xảy ra chuyện còn phải đền luôn nguyên cái máy ảnh có đáng không nào?

Cho nên, nếu thật sự yêu thích chụp ành, thích ghi lại những kỷ niệm cho đời sau thì nên để dành tiền mua đi nhé. Đối với mình thì máy ảnh cũng nhiều loại, cứ chọn vừa sức được rồi.

5. Sách

Một quyển sách hay có giá hơi bị chát đó, nhiều ngườu thì nghĩ thà thuê đi cho nó rẻ và thích thì đi mướn, mượn cho đỡ tốn kém. Thế nhưng làm vậy không hay tí nào, nghĩ sao quyển sách người ta viết-biên tập-xuất bản…biết bao nhiêu công sức mà mình có thể làm điều đó nhỉ.

Mình thích sách nào là mình đặt mua liền, ngay, lập tức vì sách hay là có thể đọc đi đọc lại nhiều lần không chán, vả lại mua rồi thì có thể note vào, làm dấu,…có những chuyện mà sách thuê không bao giờ đáp ứng được.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...